ดีบุญ ทำอะไร

ดีบุญ กำลังจะทำอะไรบ้าง

ดีบุญ หัวเรือหลักคือ ผมกับคุณอ้อ (ภรรยา) และน้องๆรวมแล้วอีกเจ็ดแปดคน เราเป็นทีมทำงานทางด้านดิจิทัลที่เคยอยู่ในสายงานนี้มาตั้งแต่ยุคเวิลด์ไวด์เว็บแรกๆทำงานทางด้านที่เกี่ยวข้องกับ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ตั้งแต่เรื่องของเว็บไซต์สำหรับการตลาด การทำแคมเปญโฆษณาต่างๆ ดูแลให้กับองค์กรธุรกิจที่มีขนาดใหญ่พอสมควร

วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

ด้วยวิธีคิดของเราและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจากก่อนหน้านี้แบบสิ้นเชิง ทำให้ตอนนี้งานที่เกี่ยวกับการตลาดดิจิทัล เราจะไม่ได้รับงานใหม่แล้วครับ ด้วยข้อจำกัดของเราเองที่ตอนนี้เราไม่ได้ทำการตลาดแบบที่คนทั่วไปทำแล้ว สิ่งที่ได้วางรูปแบบไว้เป็นสิ่งที่คิดต่างออกไปมากแบบสุดกู่ถ้าเทียบกับคนทั่วไป สวนทางกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ผู้คนทำอยู่ในตอนนี้อย่างมาก จนเหมือนว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้

เราเน้นการทำงานไปที่ประโยชน์และการเกิดคุณค่ากับผู้คนเท่าที่เราจะทำได้ ซึ่งวิธีที่เราวางไว้มันค่อนข้างยากในการอธิบายกับลูกค้าทั่วไปให้เข้าใจได้ ด้วยข้อจำกัดเหล่านี้ผมจึงเลือกที่จะไม่อธิบายแล้ว แต่เปลี่ยนมาลงมือทำในโปรดักของตัวเองแทน ที่เราจะทำขึ้นในเร็วๆนี้ เพื่อทำให้เห็นว่าการทำงานแบบไม่เอาเงินเป็นที่ตั้ง แต่เอาประโยชน์ต่อผู้คนมาก่อน มันทำได้จริง

เนื้อหาบนเว็บนี้ทั้งหมด ผมจะเล่าเรื่องราวและแนวความคิดต่างๆของสิ่งที่เราได้ลงมือทำไปแล้วและที่กำลังจะทำ เพื่อเป็นหลักยึด เป็นบันทึก เป็นบทเรียน เป็นแนวทางให้กับพวกเราเอง

ผมกับภรรยาเป็นศิษย์ของพี่ โจน จันได เราได้นำสิ่งที่พี่โจนสอน มาลงมือทำ มาทดลอง สังเกตุและปรับแต่งให้เหมาะกับวิถีชีวิตของเรา สิ่งที่เราทำหลายๆอย่างมีแรงบันดาลใจ มีต้นทางมาจากคำสอนของพี่โจนครับ

เก๋

Deeboon