ดีบุญ ทำอะไร

ดีบุญ กำลังจะทำอะไรบ้าง

ดีบุญ หัวเรือหลักคือ ผมกับคุณอ้อ (ภรรยา) และน้องๆรวมแล้วอีกเจ็ดแปดคน เราเป็นทีมทำงานทางด้านดิจิทัลที่เคยอยู่ในสายงานนี้มาตั้งแต่ยุคเวิลด์ไวด์เว็บแรกๆทำงานทางด้านที่เกี่ยวกับข้องกับ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ตั้งแต่เรื่องของเว็บไซต์สำหรับการตลาด การทำแคมเปญโฆษณาต่างๆ ดูแลให้กับองค์กรธุรกิจที่มีขนาดใหญ่พอสมควร

วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

ด้วยวิธีคิดของเราและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจากก่อนหน้านี้แบบสิ้นเชิง ทำให้ตอนนี้งานที่เกี่ยวกับการตลาดดิจิทัล จะไม่ได้รับงานใหม่แล้วครับ ด้วยข้อจำกัดของเราเองที่ตอนนี้เราไม่ได้ทำการตลาดดิจิทัลแบบที่คนทั่วไปทำแล้ว สิ่งที่ได้วางรูปแบบไว้เป็นสิ่งที่คิดต่างไปโดยสิ้นเชิง จะเรียกได้ว่ามันสวนทางกับสายดิจิทัลมมาร์เก็ตติ้งที่ผู้คนทำอยู่ในตอนนี้ก็ไม่ผิดนัก

เราเน้นการทำงานที่ให้เกิดประโยชน์และเกิดคุณค่าสูงสุดกับผู้คนเท่าที่เราจะทำได้ครับ ซึ่งวิธีที่เราวางไว้ค่อนข้างยากในการอธิบายกับลูกค้าทั่วไปให้เข้าใจได้ ด้วยข้อจำกัดเหล่านี้ผมจึงเปลี่ยนมาลงมือทำในโปรดักของเราเองแทน ที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้

เนื้อหาบนเว็บนี้ทั้งหมด ผมจะเล่าเรื่องราวและแนวความคิดต่างๆของสิ่งที่เราได้ลงมือทำไปแล้วและที่กำลังจะทำ เพื่อเป็นหลักยึด เป็นบันทึก เป็นบทเรียน ให้กับพวกเราเอง และถ้ามันจะมีประโยชน์กับผู้คนที่มีแนวความคิดเหมือนกันกับเราได้ ก็ยิ่งดีใหญ่เลย

เจตน์ สามารถกุล (เก๋)

(โดยส่วนตัวผมกับภรรยา เป็นศิษย์ของพี่ โจน จันได ครับ เราได้นำสิ่งที่พี่โจนสอน มาลงมือทำ มาทดลอง สังเกตุและปรับแต่งให้เหมาะกับวิถีชีวิตของเรา สิ่งที่เราทำและเกิดประโยชน์ทั้งหมดต่อจากนี้ ล้วนมีจุดเริ่มต้นมาจากคำสอนของพี่โจน เป็นสำคัญครับ)

Copyright © 2021 Deeboon Part., Ltd.